Cách cài đặt giá thầu và ngân sách cho quảng cáo từ khóa Google Adwords của bạn
0

Cách cài đặt giá thầu và ngân sách cho quảng cáo từ khóa Google Adwords của bạn

Đăng bởi: Riv Đã đọc: 267

Tình huống

Khi bạn đọc qua mục này, hãy nghĩ về cách bạn sẽ tiếp cận tình huống sau:

Bây giờ khi Antoine đã xác định sẽ hiển thị quảng cáo của Fiona ở đâu và cho ai, anh cần phải suy nghĩ về ngân sách của cô ấy. Fiona muốn một ngân sách vừa phải nhưng sẵn sàng điều chỉnh ngân sách khi cô thấy chiến dịch thực hiện như thế nào.

Bạn sẽ khuyên Fiona bắt đầu với ngân sách hàng ngày là bao nhiêu? Bạn có thể nói với Fiona điều gì về ảnh hưởng của ngân sách hạn hẹp tới mức độ thường xuyên hiển thị quảng cáo của cô ấy?

Sau khi đã quyết định bạn muốn hiển thị quảng cáo của mình trên mạng nào và cho ai, bạn sẵn sàng suy nghĩ về ngân sách của mình. Như bạn đã tìm hiểu trong mô-đun trước, có hai điều bạn sẽ muốn cân nhắc:

 • Ngân sách của bạn
 • Chiến lược giá thầu của bạn

Ngân sách của bạn

Ngân sách hàng ngày là số tiền bạn đặt cho từng chiến dịch để cho biết số tiền trung bình bạn sẵn sàng chi tiêu mỗi ngày.

Nhà quảng cáo mới của AdWords có thể muốn bắt đầu với số tiền nhỏ — ví dụ từ 5$ đến 50$ — và sau đó chạy chiến dịch của họ trong vài tuần trước khi đánh giá lại. Bạn nên chọn ngân sách hàng ngày cho mỗi chiến dịch dựa trên mục tiêu quảng cáo và tổng số tiền bạn sẵn lòng chi tiêu mỗi ngày.

Nếu bạn thường làm việc với ngân sách quảng cáo hàng tháng, bạn có thể tính toán số tiền trung bình mà bạn có thể đặt ngân sách hàng ngày bằng cách chia ngân sách hàng tháng của bạn cho 30,4 (số ngày trung bình mỗi tháng).

Dưới đây là một số điều cần ghi nhớ về ngân sách của bạn:

 • Nói chung, hệ thống AdWords sẽ nhắm đến việc hiển thị quảng cáo nhiều nhất có thể cho đến khi đạt đến ngân sách hàng ngày của bạn. Do lưu lượng truy cập của khách hàng dao động hàng ngày, AdWords có thể cho phép phát sinh thêm tối đa 20% số nhấp chuột trong một ngày so với ngân sách mà bạn chỉ định. Tuy nhiên, hệ thống của chúng tôi đảm bảo rằng trong thời hạn thanh toán đưa ra, bạn sẽ không bao giờ bị tính phí nhiều hơn giới hạn phí hàng tháng — là 30,4 nhân với số tiền ngân sách hàng ngày trung bình của bạn.
 • Thông thường, quảng cáo của bạn sẽ ngừng hiển thị khi đạt đến ngân sách hàng ngày trung bình cho ngày đó. Khi cài đặt ngân sách hàng ngày của mình, bạn sẽ muốn cân nhắc phương pháp phân phối quảng cáo của chiến dịch để xác định quảng cáo của bạn được hiển thị nhanh như thế nào và ngân sách của bạn kéo dài được bao lâu trong một ngày nhất định. Phương pháp phân phối "Chuẩn" giống như ngọn nến cháy chậm – phương pháp này dàn trải ngân sách của bạn cho toàn ngày. Phương pháp phân phối "Tăng tốc" giống nhiên liệu máy bay phản lực hơn – phương pháp này sử dụng ngân sách của bạn nhanh hơn.

Chiến lược đặt giá thầu của bạn

AdWords cung cấp một số chiến lược giá thầu được chỉnh cho phù hợp với các loại chiến dịch khác nhau. Tùy thuộc vào mạng mà chiến dịch của bạn đang nhắm mục tiêu và mục tiêu quảng cáo của mình, bạn có thể xác định chiến lược nào là tốt nhất cho mình.

Để giúp bạn nhớ l, đây là những chiến lược giá thầu mà bạn có thể lựa chọn:

 • Đặt giá thầu chi phí mỗi lần nhấp chuột (CPC): Sử dụng nếu bạn muốn thúc đẩy khách hàng đến trang web của bạn.
 • Đặt giá thầu chi phí mỗi lần hiển thị (CPM): Sử dụng nếu bạn muốn chắc chắn rằng khách hàng thấy thông điệp của bạn.
 • Đặt giá thầu chi phí mỗi chuyển đổi (CPA): Sử dụng nếu bạn muốn tối đa hóa số lần chuyển đổi trên trang web của mình.

Bạn cũng có thể sử dụng chiến lược nâng cao hơn như điều chỉnh giá thầu để đặt giá thầu cạnh tranh ít hoặc nhiều hơn giữa các thiết bị, vị trí, thời gian trong ngày và nhiều yếu tố khác hoặc chiến lược giá thầu linh hoạt để tự động đặt giá thầu nhằm tối ưu hóa cho mục tiêu hiệu suất của bạn.

Nói chung, giá thầu của bạn càng cao và quảng cáo và từ khóa của bạn càng liên quan thì quảng cáo của bạn càng có nhiều khả năng hiển thị ở vị trí cao hơn trên trang. Bằng cách quản lý giá thầu, bạn có thể tác động đến lượng lưu lượng truy cập quảng cáo của bạn nhận được.

Hãy nhấp vào từng mục dưới đây để tìm hiểu thêm về các chiến lược đặt giá thầu khác nhau mà bạn có thể sử dụng.

Với đặt giá thầu CPC, bạn có thể đặt một số tiền tối đa mà bạn sẵn sàng trả cho một nhấp chuột vào quảng cáo của bạn — đây là giá thầu giá tối đa mỗi nhấp chuột hoặc chỉ đơn giản là "CPC tối đa". Phương pháp đặt giá thầu này có thể là giá trị tốt vì bạn chỉ trả tiền khi người xem đủ quan tâm để nhấp vào quảng cáo của bạn và tìm hiểu thêm.

Nếu bạn sử dụng đặt giá thầu CPC, bạn sẽ có tùy chọn sử dụng đặt giá thầu thủ công và chọn số tiền giá thầu của riêng bạn hoặc đặt giá thầu tự động và để cho AdWords đặt giá thầu CPC tối đa của bạn để bạn có được nhiều nhấp chuột nhất có thể với ngân sách tổng thể của bạn.

Đặt giá thầu thủ công mang lại cho bạn quyền kiểm soát nhiều hơn với giá thầu của mình — ví dụ, bạn có thể đặt giá thầu khác nhau cho từng từ khóa hoặc phương pháp nhắm mục tiêu Mạng hiển thị. Với đặt giá thầu tự động, bạn không cần phải dành nhiều thời gian đặt và quản lý giá thầu của mình.

Khi đặt CPC tối đa, bạn có thể tính số tiền giá thầu của mình dựa trên những gì bạn biết về doanh nghiệp của bạn và giá trị của một lần bán hàng hoặc khách hàng mang tới. Ví dụ: nếu bạn bán nhẫn kim cương trị giá 5.000 đô la Mỹ, một khách hàng mới có thể có giá trị hơn nếu bạn bán gói kẹo cao su 0,99 đô la Mỹ. Bạn cũng sẽ muốn sử dụng Công cụ lập kế hoạch từ khóa để giúp bạn đặt giá thầu CPC — công cụ hiển thị mức độ thường xuyên được tìm kiếm của một số từ khóa và cung cấp cho bạn chi phí ước tính trong chốc lát..

Với đặt giá thầu CPM, bạn đặt giá thầu cho quảng cáo của mình dựa trên mức độ thường xuyên xuất hiện của quảng cáo trên Mạng hiển thị. Tại sao lại nên sử dụng đặt giá thầu CPM? Ví dụ nếu mục tiêu quảng cáo của bạn là hiển thị tên doanh nghiệp của bạn cho nhiều người hơn, bạn có thể quan tâm đến số lần hiển thị quảng cáo hơn là số lần nhấp chuột và lượt truy cập vào trang web của bạn.

Khi bạn đặt giá thầu CPM, bạn đặt số tiền tối đa bạn sẵn sàng trả cho mỗi 1000 lần hiển thị quảng cáo (chúng ta gọi là "CPM tối đa").

Một điều cần ghi nhớ ở đây là quảng cáo có loại giá thầu khác nhau có thể cạnh tranh cho cùng vị trí trên Mạng Hiển thị. Khi quảng cáo CPC và CPM cạnh tranh cho cùng một vị trí, hai loại quảng cáo được so sánh tương quan về số tiền thực tế họ sẵn sàng chi trả cho lần hiển thị. Với quảng cáo CPM, giá thầu CPM tối đa thể hiện số tiền nhà quảng cáo sẵn lòng trả cho mỗi 1.000 lần hiển thị; với quảng cáo CPC, Google ước tính số lượng nhấp chuột quảng cáo có thể nhận được trong 1.000 lần hiển thị để so sánh.

Đặt giá thầu CPA là phương pháp đặt giá thầy cho phép bạn cho AdWords biết số tiền bạn sẵn sàng trả cho một chuyển đổi. Điều này có thể giúp bạn tiếp cận các khách hàng có khả năng thực hiện hành động trên trang web của bạn.

Để sử dụng đặt giá thầu CPA, bạn sẽ cần phải thiết lập theo dõi chuyển đổi, theo dõi chuyển đổi nhiều tài khoản hoặc nhập dữ liệu từ Google Analytics. Bạn cũng sẽ cần phải bật Trình tối ưu hóa chuyển đổi. Tối ưu hóa chuyển đổi sử dụng thông tin lịch sử về chiến dịch của bạn và tự động tìm giá thầu CPC tương đương tối ưu cho quảng cáo của bạn mỗi khi nó đủ điều kiện để hiển thị.

Bạn cũng sẽ cần phải đặt giá thầu CPA tối đa, là số tiền tối đa bạn muốn trả cho một chuyển đổi, hoặc giá thầu CPA mục tiêu, là số tiền trung bình bạn muốn trả cho một chuyển đổi. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng CPA mục tiêu vì bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc theo dõi chi phí chuyển đổi trung bình của mình.

Khi bạn thiết lập Trình tối ưu hóa chuyển đổi, chúng tôi cung cấp một giá thầu đề nghị được dựa trên hiệu suất lịch sử của bạn. Tốt nhất là bắt đầu với giá thầu được đề nghị, sau đó, theo dõi hiệu suất của bạn và điều chỉnh nếu cần.

Sau khi chiến dịch của bạn được thiết lập và chạy, bạn sẽ muốn cân nhắc đặt điều chỉnh giá thầu để giành quyền kiểm soát hơn về vị trí và thời gian quảng cáo của bạn được hiển thị, giúp bạn cải thiện lợi tức đầu tư.

Điều chỉnh giá thầu cho phép bạn tăng hoặc giảm mỗi giá tthầu trong chiến dịch của bạn để đặt giá thầu cạnh tranh ít hoặc nhiều hơn cho các tìm kiếm trên thiết bị, địa điểm, thời gian trong ngày và nhiều yếu tố khác. Bạn cũng có thể sử dụng điều chỉnh giá thầu cho chiến dịch nhắm mục tiêu Mạng hiển thị của Google, đặt điều chỉnh giá thầu cho các phương pháp nhắm mục tiêu cụ thể như theo chủ đề hoặc vị trí, để hiển thị quảng cáo của bạn đến đối tượng phù hợp nhất.

Điều chỉnh giá thầu hoạt động như thế nào? Điều chỉnh giá thầu được đặt theo tỷ lệ phần trăm. Giả sử bạn biết chiến dịch của bạn hoạt động tốt trên các thiết bị di động, bạn có thể đặt điều chỉnh giá thầu, ví dụ là + 20% cho tìm kiếm trên các thiết bị di động để tăng giá thầu của bạn cho thiết bị di động để cố gắng nắm bắt tất cả lưu lượng truy cập có sẵn.

Tùy chọn đặt giá thầu nâng cao hơn mà bạn có thể sử dụng là chiến lược giá thầu linh hoạt mà sẽ tự động đặt giá thầu của bạn để tối ưu hóa hiệu suất quảng cáo của bạn dựa trên mục tiêu quảng cáo khác nhau. Chiến lược giá thầu linh hoạt cho phép bạn đặt giá thầu tự động chính xác về thời điểm, vị trí và cách thức bạn muốn — trên nhiều chiến dịch hoặc trong một phần đơn lẻ của chiến dịch.

Dưới đây là các loại chiến lược khác nhau:

 • Tối đa hóa số lần nhấp: Tự động đặt giá thầu để giúp bạn có được nhiều lần nhấp nhất trong số tiền chi tiêu mục tiêu mà bạn chọn.
 • Vị trí mục tiêu trên trang tìm kiếm: Tự động điều chỉnh giá thầu của bạn để giúp bạn đưa quảng cáo của bạn lên đầu trang hoặc lên trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm.
 • Chi phí mỗi chuyển đổi (CPA) mục tiêu: Tự động đặt giá thầu để giúp bạn nhận được nhiều chuyển đổi nhất có thể trong khi vẫn đạt được mục tiêu chi phí mỗi chuyển đổi trung bình.
 • Chi phí mỗi nhấp chuột nâng cao (ECPC): Tự động điều chỉnh giá thầu CPC thủ công của bạn lên hoặc xuống dựa trên khả năng dẫn đến chuyển đổi của mỗi nhấp chuột.
 • Lợi nhuận trên chi tiêu quảng cáo (ROAS) mục tiêu: Tự động đặt giá thầu của bạn để tối đa hóa giá trị chuyển đổi trong khi vẫn cố gắng đạt được lợi nhuận trên chi tiêu quảng cáo trung bình.
 • Chia sẻ nâng thứ hạng mục tiêu: AdWords tự động tăng hoặc giảm giá thầu của bạn để giúp quảng cáo của bạn nâng thứ hạng quảng cáo từ một tên miền khác.
Xem thêm
Các ý kiến
Viết ý kiến
Bản quyền của Quảng cáo từ khóa Google
Quảng cáo từ khóa Google - Google Adwords © 2017