Chọn loại chiến dịch quảng cáo bạn muốn
0

Chọn loại chiến dịch quảng cáo bạn muốn

Đăng bởi: Riv Đã đọc: 241

Khi bạn bắt đầu thiết lập chiến dịch AdWords của mình, bạn sẽ cần phải chọn một loại chiến dịch và loại chiến dịch phụ.

Loại chiến dịch xác định các yếu tố như vị trí có thể hiển thị quảng cáo của bạn tới khách hàng trên mạng quảng cáo của Google và quảng cáo có định dạng nào, ví dụ như định dạng văn bản hay video. Loại chiến dịch phụ xác định có bao nhiêu cài đặt và tùy chọn có sẵn để sử dụng cho chiến dịch của bạn hoặc bạn có thể chọn một loại chiến dịch phụ cụ thể nếu bạn muốn đạt được mục tiêu cụ thể với quảng cáo của mình, như thúc đẩy thêm lượt cài đặt ứng dụng trên thiết bị di động của bạn.

Với các tùy chọn này, bạn có thể chỉnh sửa chiến dịch của mình cho phù hợp với mục tiêu doanh nghiệp và tập trung vào các tính năng phù hợp nhất với bạn.

Loại chiến dịch

Áp dụng những gì bạn tìm hiểu được trong mô-đun trước về mạng quảng cáo của Google, chúng ta hãy cùng xem loại chiến dịch thường được sử dụng nhất: chỉ Mạng tìm kiếm, chỉ Mạng hiển thị và Mạng tìm kiếm có Lựa chọn hiển thị.

Loại chiến dịch chỉ Mạng tìm kiếm

Nếu bạn tạo một chiến dịch chỉ Mạng tìm kiếm, quảng cáo của bạn có thể xuất hiện khắp các trang web trên Mạng tìm kiếm của Google. Loại chiến dịch này hoạt động bằng cách liên kết từ khóa AdWords của bạn tới các từ hoặc cụm từ mà ai đó sử dụng để tìm kiếm trên Google, sau đó hiển thị quảng cáo văn bản có liên quan trên trang kết quả tìm kiếm.

Loại chiến dịch này là hữu ích cho nhà quảng cáo muốn kết nối với khách hàng ngay khi khách hàng đang tìm kiếm sản phẩm hoặc dịch vụ của họ. Ví dụ, một doanh nghiệp nhỏ chuyên sửa nhà kiếm được phần lớn doanh thu từ việc sửa chữa hệ thống ống nước có thể tạo chiến dịch "chỉ Mạng tìm kiếm" để nhắm mục tiêu quảng cáo của họ tới khách hàng có tiềm năng cao đang tìm kiếm các dịch vụ hệ thống ống nước.

Display Network only campaign

Với chiến dịch chỉ Mạng hiển thị, quảng cáo của bạn có thể hiển thị trên toàn bộ Mạng hiển thị của Google. Loại chiến dịch này hoạt động bằng cách so khớp quảng cáo của bạn — bao gồm cả văn bản, hình ảnh, đa phương tiện và quảng cáo video — với trang web và các vị trí khác như YouTube và các ứng dụng trên thiết bị di động có nội dung liên quan đến nhắm mục tiêu của bạn.

Loại hình kinh doanh nào có thể tạo chiến dịch "chỉ Mạng hiển thị"? Giả sử bạn là chủ sở hữu một cửa hàng đồ trang sức muốn nâng cao nhận thức về những chiếc nhẫn đính hôn mà bạn bán. Với chiến dịch "chỉ Mạng hiển thị", bạn có thể tiếp cận những người truy cập trang web liên quan đến đám cưới, chẳng hạn như blog về lập kế hoạch đám cưới.

Search Network with Display Select

Chiến dịch Mạng tìm kiếm có Lựa chọn hiển thị cho phép bạn hiển thị quảng cáo của mình — bao gồm cả văn bản, hình ảnh, đa phương tiện và quảng cáo video — với kết quả tìm kiếm trên Mạng tìm kiếm của Google và vị trí phù hợp trong Mạng hiển thị. Với tùy chọn này, ngân sách của bạn được chia sẻ trên cả hai mạng.

Giả sử bạn là nhà quảng cáo mới muốn thúc đẩy dịch vụ sửa chữa xe của mình. Bạn có thể tạo chiến dịch "Mạng tìm kiếm có Lựa chọn hiển thị" để tiếp cận những người ở nhiều địa điểm khác đang tìm kiếm dịch vụ của bạn, cho dù họ đang tìm kiếm trên Google Tìm kiếm hay xem trang web đánh giá dịch vụ xe.
Loại chiến dịch phụ

Khi bạn tạo ra bất kỳ loại chiến dịch nào bên trên, bạn cũng sẽ cần phải chọn một loại chiến dịch phụ cụ thể hơn; phổ biến nhất là loại chiến dịch phụ "Chuẩn" hoặc "Tất cả các tính năng".

Dưới đây là một số ví dụ về lý do bạn có thể chọn loại chiến dịch phụ "Chuẩn" hoặc "Tất cả các tính năng":

Loại chiến dịch phụ Chuẩn: Nếu bạn muốn có tổng quan đơn giản hơn về các tùy chọn chiến dịch và tính năng của mình, hãy xem xét sử dụng loại chiến dịch phụ "Chuẩn". Với loại chiến dịch phụ "Chuẩn", bạn có thể sử dụng vị trí cơ bản và nhắm mục tiêu theo ngôn ngữ, cài đặt giá thầu và ngân sách tiện ích quảng cáo thông thường. Bạn sẽ không thể sử dụng tùy chọn nâng cao hơn có sẵn cho chiến dịch "Tất cả các tính năng" và được mô tả dưới đây.
Loại chiến dịch phụ Tất cả các tính năng: Nếu bạn muốn sử dụng tất cả các tùy chọn tính năng và chiến dịch có sẵn, hãy xem xét sử dụng loại chiến dịch phụ "Tất cả các tính năng". Bạn sẽ có thể sử dụng tùy chọn nâng cao hơn, chẳng hạn như cài đặt mang tính xã hội hoặc thử nghiệm, lập kế hoạch quảng cáo và phương pháp phân phối quảng cáo và các tùy chọn vị trí nâng cao.
Ngoài ra còn có loại chiến dịch phụ chuyên ngành mà bạn có thể sử dụng để tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

Dưới đây là một số ví dụ về lý do bạn có thể chọn loại chiến dịch phụ chuyên ngành:

Tiếp thị lại: Hiển thị văn bản, hình ảnh hoặc quảng cáo video tới những người đã truy cập trang web của bạn khi họ duyệt các trang web khác trên Mạng hiển thị.
Quảng cáo trong ứng dụng dành cho thiết bị di động: Tiếp cận số đối tượng ngày càng tăng là những người sử dụng điện thoại di động và máy tính bảng bằng cách hiển thị quảng cáo của bạn trong các ứng dụng. Quảng cáo của bạn sẽ được so khớp với các ứng dụng thông qua Mạng hiển thị.
Các ý kiến
Viết ý kiến
Bản quyền của Quảng cáo từ khóa Google
Quảng cáo từ khóa Google - Google Adwords © 2017