Mục tiêu, đối tượng bạn hướng đến trong quảng cáo của bạn
0

Mục tiêu, đối tượng bạn hướng đến trong quảng cáo của bạn

Đăng bởi: Riv Đã đọc: 289

Hiển thị quảng cáo của bạn tới đúng khách hàng là một phần chính của chiến dịch quảng cáo thành công, giúp bạn đạt được mục tiêu của mình. Dưới đây, chúng tôi sẽ xem xét các cách khác nhau mà bạn có thể sử dụng AdWords để hiển thị quảng cáo của mình.

Như các bạn đã tìm hiểu trong mô-đun trước, trên Mạng tìm kiếm AdWords sẽ sử dụng từ khóa của bạn — là từ hoặc cụm từ liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn — để hiển thị quảng cáo của bạn tới những người đang tìm kiếm bằng cụm từ tương tự. Trên Mạng hiển thị, khi từ khóa của bạn phù hợp với khái niệm hoặc chủ đề trọng tâm của trang web thì quảng cáo của bạn có đủ điều kiện xuất hiện trên trang web đó (còn gọi là vị trí tự động).

Bạn sẽ muốn chọn từ khóa phù hợp, có chất lượng cao để có thể giúp bạn tiếp cận khách hàng tại thời điểm bạn muốn. Sau này, chúng ta sẽ đi sâu hơn về các mẹo tạo danh sách từ khóa tốt nhưng dưới đây là một vài chi tiết quan trọng về từ khóa.

Loại so khớp từ khóa

Bạn có thể sử dụng loại so khớp từ khóa để kiểm soát tìm kiếm nào kích hoạt quảng cáo của bạn. Mỗi loại so khớp, được chỉ định bằng một biểu tượng đặc biệt, sẽ kích hoạt quảng cáo của bạn hiển thị cho tìm kiếm của khách hàng theo các cách khác nhau.

Biểu đồ bên dưới đóng vai trò như lời giới thiệu về các loại so khớp khác nhau, theo thứ tự từ rộng đến hẹp.

Loại so khớpBiểu tượng đặc biệtTừ khóa mẫuQuảng cáo có thể hiển thị trên các tìm kiếmTìm kiếm mẫu
So khớp rộngkhông cómũ dành cho nữbao gồm lỗi chính tả, từ đồng nghĩa, tìm kiếm có liên quan và các biến thể có liên quan khácmua mũ quý bà
Công cụ sửa đổi so khớp rộng+từ khóa+mũ +dành cho nữchứa cụm từ đã được sửa đổi (hoặc các biến thể gần giống, nhưng không đồng nghĩa), theo bất kỳ thứ tự nàomũ dành cho nữ
So khớp cụm từ"từ khóa""mũ dành cho nữ"là cụm từ và các biến thể gần giống của cụm từ đómua mũ dành cho nữ
So khớp chính xác[từ khóa][mũ dành cho nữ]là cụm từ chính xác và các biến thể gần giống của cụm từ chính xác đómũ dành cho nữ
So khớp phủ định-từ khóa-phụ nữlà các tìm kiếm không có cụm từ đómũ bóng chày

Ví dụ, bạn có thể sử dụng so khớp rộng để hiển thị quảng cáo của mình tới đối tượng rộng hoặc có thể sử dụng so khớp chính xác để hiển thị quảng cáo của bạn tới nhóm cụ thể của khách hàng. Nói chung, chúng tôi thường khuyên bạn sử dụng chiến lược "rộng đến hẹp" — tức là bắt đầu với từ khoá so khớp rộng và sau đó theo dõi hiệu suất của từ khoá theo thời gian để điều chỉnh loại so khớp từ khoá của bạn cụ thể hơn nếu bạn thấy rằng bạn đang hiển thị quá nhiều biến thể không thích hợp trong từ khóa của mình.

Hãy nhớ rằng bạn có thể sử dụng các loại so khớp có chiến dịch hiển thị quảng cáo trên Mạng tìm kiếm. Trên Mạng hiển thị, từ khóa được coi là so khớp rộng.

Từ khoá phủ định và loại trừ từ khóa

Bạn cũng có thể thêm từ khoá phủ định cho chiến dịch hiển thị quảng cáo trên Mạng tìm kiếm hoặc loại trừ từ khóa cho chiến dịch hiển thị quảng cáo trên Mạng hiển thị. Từ khoá phủ định ngăn quảng cáo của bạn không hiển thị cho những người tìm kiếm bằng cụm từ hoặc truy cập trang web có chứa những cụm từ đó. Khi bạn chọn từ khóa phủ định, bạn sẽ muốn chọn các cụm từ tương tự với từ khóa của bạn, nhưng là tín hiệu cho thấy mọi người đang tìm kiếm một sản phẩm hoặc dịch vụ khác.

Ngoài từ khóa, bạn có thể sử dụng phương pháp nhắm mục tiêu khác để so khớp quảng cáo của bạn với địa điểm hoặc đối tượng trên Mạng hiển thị.

Hãy cùng xem xét ba danh mục phương pháp nhắm mục tiêu:

Nhắm mục tiêu theo ngữ cảnh: So khớp nội dung trang web có liên quan

Website selling tents

Bạn có thể nhắm mục tiêu dựa trên nội dung trang web có liên quan theo hai cách:

  • Từ khóa: AdWords sẽ tìm trang web có nội dung liên quan đến từ khóa của bạn để hiển thị quảng cáo. Quảng cáo của bạn cũng có thể hiển thị trên trang web mà ai đó truy cập sau khi họ đã truy cập một trang web khác có liên quan đến từ khóa của bạn.
  • Chủ đề: Tương tự như từ khóa, điều này cho phép bạn đặt quảng cáo AdWords của mình trên trang web về chủ đề mà bạn chọn. Thay vì phát triển một danh sách các từ hoặc cụm từ, bạn chọn danh mục thông tin, chẳng hạn như "Ô tô và Xe cộ."

Với từ khóa và chủ đề, Google chọn vị trí phù hợp trên Mạng hiển thị dựa trên nội dung trang web và các yếu tố khác, để hiển thị quảng cáo của bạn.

Đối tượng: Tiếp cận nhóm người cụ thể

Audience

Bạn có thể nhắm mục tiêu quảng cáo của mình dựa trên đối tượng theo các cách này:

  • Đối tượng: Tùy thuộc vào mục tiêu quảng cáo của mình, bạn có thể chọn đối tượng phù hợp nhất với khách hàng của bạn. Để tăng nhận thức về thương hiệu, hãy sử dụng Đối tượng chung sở thích để tiếp cận đối tượng thích Truyền hình trên quy mô rộng. Để tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng nhất có thể có cùng một sở thích trong lĩnh vực sản phẩm cụ thể, bạn có thể thử thêm đối tượng chung sở thích tùy chỉnh. Để tiếp cận đối tượng cụ thể tích cực mua sắm một sản phẩm hoặc dịch vụ, hãy sử dụng đối tượng trong thị trường để thay thế.
  • Danh mục sở thích: Điều này cho phép bạn tiếp cận những người quan tâm đến sản phẩm và dịch vụ tương tự mà doanh nghiệp của bạn cung cấp. Khi bạn nhắm mục tiêu danh mục sở thích, bạn có thể hiển thị quảng cáo của mình tới những người đã thể hiện sở thích cụ thể, bất chấp quảng cáo của bạn có tương quan với chủ đề cụ thể của trang hoặc ứng dụng mà họ đang xem hay không. Bạn sẽ tìm thấy nhắm mục tiêu theo danh mục sở thích bên cạnh tiếp thị lại trong tài khoản của mình.
  • Tiếp thị lại: Tùy chọn này có thể giúp bạn tiếp cận những người trước đây đã truy cập trang web của bạn khi họ truy cập vào trang web khác trên Mạng hiển thị. Bạn sẽ tìm thấy tiếp thị lại bên cạnh danh mục sở thích trong tài khoản của mình.
  • Nhân khẩu học: Tùy chọn này cho phép bạn tiếp cận những người có thể nằm trong nhóm nhân khẩu độ tuổi, giới tính và tình trạng con cái mà bạn chọn.

Với đối tượng, bạn không tự chọn địa điểm hiển thị quảng cáo của mình một cách thủ công.

Nhắm mục tiêu theo vị trí được quản lý: Chọn trang web và ứng dụng cụ thể

Nhắm mục tiêu theo vị trí được quản lý cho phép bạn chọn trang web cá nhân hoặc ứng dụng thiết bị di động mà bạn muốn hiển thị quảng cáo của mình. Ví dụ, nếu khách hàng tiêu biểu của bạn dành rất nhiều thời gian vào một trang web cụ thể và bạn muốn quảng cáo của mình xuất hiện ở đó, bạn có thể thêm vị trí đó là vị trí được quản lý.

Với cài đặt vị trí, bạn có thể nhắm mục tiêu khu vực địa lý nơi quảng cáo của bạn có thể xuất hiện. Bạn có thể chọn toàn bộ quốc gia (như Hoa Kỳ hoặc Pháp), các vùng hoặc thành phố riêng lẻ trong một quốc gia (như bang California hoặc thành phố Paris) hoặc khoảng cách nhất định xung quanh vị trí doanh nghiệp của bạn (như 20 dặm xung quanh San Francisco).

Tại sao nên sử dụng nhắm mục tiêu theo vị trí? Nhắm mục tiêu theo vị trí giúp bạn tập trung quảng cáo vào các khu vực bạn sẽ tìm thấy đúng khách hàng và hạn chế ở các khu vực bạn không tìm thấy. Bạn nên chọn vùng nơi khách hàng của mình sống và nơi doanh nghiệp của bạn có thể phục vụ khách hàng.

Ví dụ: nếu bạn điều hành một doanh nghiệp thương mại điện tử ở Hoa Kỳ có dịch vụ giao hàng tới một số bang thì bạn chỉ có thể nhắm mục tiêu các địa điểm đó. Hoặc nếu bạn sở hữu một nhà hàng Ý tại San Francisco, bạn có thể chọn để chỉ hiển thị quảng cáo của bạn tới khách hàng trong vòng một vài dặm từ nhà hàng của bạn.

Nếu bạn đang cố gắng để giao tiếp với khách hàng không nói cùng ngôn ngữ với mình, bạn có thể sử dụng nhắm mục tiêu theo ngôn ngữ để hiển thị quảng cáo của bạn tới khách hàng nói cùng một ngôn ngữ cụ thể. Quảng cáo của bạn có thể xuất hiện cho khách hàng sử dụng các sản phẩm của Google (chẳng hạn như Tìm kiếm hoặc Gmail) và các trang web của bên thứ ba thuộc Mạng hiển thị.

Nhắm mục tiêu theo ngôn ngữ giúp đảm bảo quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện trên các trang web được viết bằng ngôn ngữ của khách hàng mà bạn muốn tiếp cận. Hãy lưu ý rằng bạn nên viết quảng cáo và từ khóa bằng ngôn ngữ mà bạn nhắm mục tiêu bởi vì AdWords không dịch quảng cáo hoặc từ khóa.

Giả sử bạn là nhà bán lẻ quần áo phụ nữ ở các nước và bạn muốn hiển thị quảng cáo của mình cho khách hàng nói tiếng Tây Ban Nha. Bạn có thể tạo chiến dịch được nhắm mục tiêu theo tiếng Tây Ban Nha và hiển thị quảng cáo tiếng Tây Ban Nha của bạn tới khách hàng có cài đặt tiếng Tây Ban Nha trên giao diện của Google khi họ tìm kiếm bằng từ trang phục.

Bạn cũng có thể tiếp cận khách hàng của mình trong khi họ đang di chuyển bằng cách hiển thị quảng cáo của bạn khi mọi người đang tìm kiếm hoặc truy cập vào trang web Mạng hiển thị trên thiết bị di động của họ có trình duyệt đầy đủ như thiết bị iPhone và Android. Tùy thuộc vào mục tiêu của mình, bạn có thể muốn nhắm mục tiểu ở một hoặc nhiều thiết bị.

Thiết bị di động có trình duyệt internet đầy đủ, chẳng hạn như điện thoại thông minh, có thể hiển thị trang web tương tự với trang bạn sẽ thấy trên một máy tính để bàn và trang web được tối ưu hóa cho thiết bị di động. Các thiết bị di động cao cấp cũng có thể lưu trữ các ứng dụng mà người dùng có thể tải xuống từ cửa hàng ứng dụng trên thiết bị của họ hoặc từ một trang web. Nhiều phương tiện có sẵn trên thiết bị di động có nghĩa là bạn có thể hiển thị quảng cáo của mình theo nhiều cách khác nhau, và chỉnh sửa thông báo của bạn cho hấp dẫn với khách hàng trên thiết bị di động.

Ví dụ:

Antoine nhắm mục tiêu chiến dịch Tìm kiếm của Fiona tới mọi người ở Hoa Kỳ vì công ty của cô ấy không cung cấp dịch vụ giao hàng ra ngoài quốc gia đó. Sử dụng nhắm mục tiêu theo ngôn ngữ, Antoine thiết lập chiến dịch để chỉ có khách hàng nói tiếng Anh mới thấy các quảng cáo của Fiona.
Xem thêm
Các ý kiến
Viết ý kiến
Bản quyền của Quảng cáo từ khóa Google
Quảng cáo từ khóa Google - Google Adwords © 2017